Gửi thực phẩm đi Canada

Gửi thực phẩm đi Canada

Nhu cầu gửi thực phẩm đi Canada đang có xu hướng thịnh hành trong những năm gần đây, giờ đây bạn có thể gửi đa dạng các loại thực phẩm sang Canada một cách dễ dàng. Vậy bạn đã biết cách gửi thực phẩm đi Canada an toàn và tiết kiệm chi phí chưa?

Những loại thực phẩm bị cấp nhập khẩu

Ở từng quốc gia sẽ có những quy định về loại hàng hóa, thực phẩm được nhập khẩu. Cũng như những loại thực phẩm nằm trong danh mục cấm, bị từ chối vận chuyển khác nhau. Vì vậy, bạn cần nắm rõ các thông tin này để tránh trường hợp gửi hàng trong danh mục cấm, dẫn đến dính líu đến pháp luật. Hoặc gửi những thực phẩm bị từ chối vận chuyển dẫn đến mất thời gian, mất công và tốn kém tiền bạc.

Gửi thực phẩm đi Canada
Gửi thực phẩm đi Canada

Những loại thực phẩm cấm nhập khẩu vào Canada

Cá nóc ( Puffer Fish) và 1 loại chua Trung Quốc có tên là Chinese Mitten Crab là hai loại hải sản bị cấm nhập cảnh vào Canada. Bên cạnh đó, các thực phẩm, chế phẩm làm từ da động vật cũng bị từ chối vận chuyển vào quốc gia này.
Ngoài các loại thực phẩm này, các mặt hàng khác (không nằm trong danh mục cấm của pháp luật Việt Nam) đều có thể gửi đi Canada. Tuy nhiên bạn cũng cần đảm bảo rằng các loại thực phẩm gửi đi Canada là thực phẩm khô. Được đóng gói và bảo quản một cách đảm bảo. Không bị chảy nước, ẩm ướt và bốc mùi trong quá trình vận chuyển.

Gửi hàng đi Canada mất bao lâu?

Thông thường, một chuyến gửi hàng thuận lợi. Không bị deadline, không gặp sự cố, thời tiết thuận lợi thì thời gian gửi hàng đi Canada được phân loại như sau:

 • Gửi thực phẩm đi Canada dạng hỏa tốc: Mất từ 1-2 ngày làm việc.
 • Gửi hàng hóa đi Canada theo gói chuyển phát nhanh: Mất khoảng 3-5 ngày làm việc
 • Gói gửi hàng đi Canada theo cách thông thường: Mất từ 5-7 ngày làm việc.

Như vậy, một chuyến thực phẩm gửi đi Canada sẽ mất từ 1-7 ngày làm việc. Trừ trường hợp xảy ra sự cố, thời tiết không thuận lợi,…thì thời gian giao hàng dự kiến sẽ mất thêm một vài ngày.

Nếu đang có nhu cầu gửi thực phẩm đi Canada thì bạn nên căn cứ vào loại hàng hóa muốn gửi. Để lựa chọn cho mình dịch vụ chuyển phát hàng phù hợp. Tránh trường hợp bạn gửi các loại thực phẩm dễ hỏng, ôi thiu mà lại chọn dịch vụ chuyển phát hàng thông thường. Như vậy, khi hàng đến tay người nhận thì đã….mốc xanh mốc đỏ rồi.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết rằng, thủ tục hải quan gửi thực phẩm đi Canada cũng rất “nhì nhằng”. Nếu không thông thạo về các tờ khai hải quan cũng như các quy định của pháp luật về dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế thì bạn có thể bị phạt hành chính thậm chí bị truy cứu trách nhiệm hình sự nữa đấy.

Gửi thực phẩm đi Canada
Gửi thực phẩm đi Canada

4 loại giấy giờ cần có khi gửi thực phẩm đi Canada

 1. Hóa đơn thương mại (CCI)
  Là loại giấy tờ đầu tiên, bắt buộc phải có trong mỗi chuyến hàng gửi đi Canada. Hóa đơn thương mại sẽ bao gồm các thông tin về chi phí của người mua hoặc đơn vị nhập khẩu phải trả cho bên cung cấp hoặc xuất khẩu thực phẩm.
  Các trường thông tin cần điền là:
  – Họ tên, địa chỉ người gửi hàng tại nước gửi hàng đi.
  – Họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận hàng.
  – Khối lượng, trọng lượng, loại thực phẩm gửi đi Canada
  – Đơn giá của thực phẩm
  – Điều kiện giao hàng và điều kiện thanh toán.fff
  – Ngày vận đơn
  – Phí vận chuyển, phí bảo hiểm hàng hóa
 2. Vận đơn (BOL)
  Đây là một loại giấy tờ được cung cấp cho đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Canada. Vận đơn này sẽ giúp khách hàng tra cứu tiến trình di chuyển, giao nhận của hàng hóa, thực phẩm được gửi đi.
  Vận đơn được lập thành 3 bản có giá trị như nhau. Một bản khách hàng giữ, một bản người vận chuyển giữ và bản còn lại dành cho đơn vị nhập khẩu (người nhận)
 3. Tài liệu kiểm soát hàng hóa (CCD)
  Đây thực chất là một bản kê khai nội dung chuyến hàng gửi đi Canada. Do người vận chuyển (đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát hàng hóa) chuẩn bị các thông tin về người gửi, ngày gửi, công ty vận chuyển,….
 4. Tờ khai xuất khẩu của người gửi hàng (SED)
  Loại giấy tờ này sẽ được yêu cầu cung cấp khi hàng hóa, thực phẩm gửi từ Việt Nam sang Canada nằm trong các danh mục hàng hóa cần được kiểm soát nhập khẩu. Giấy tờ này sẽ được cục xuất nhập khẩu của Bộ Công thương Việt Nam cung cấp.
  Giấy tờ này phải là bản gốc có dấu đỏ hợp pháp của đơn vị xuất khẩu hoặc người được ủy quyền. Trong trường hợp được ủy quyền thì phải được ủy quyền bằng văn bản.
  Như bạn thấy đấy, nghe thì có vẻ rất đơn giản. Nhưng thực tế, giấy tờ, thủ tục rất chi là “rằng thì mà là” phải không. Vì vậy, nếu bạn không am hiểu về luật thương mại quốc tế và gặp khó khăn trong việc chuẩn bị các loại giấy tờ này. Tốt nhất bạn nên mua trọn gói dịch vụ vận chuyển hàng hóa của các công ty chuyển phát hàng hóa cho đỡ đau đầu.

Vì giấy tờ, thủ tục hàng hóa, thực phẩm gửi đi Canada rất phức tạp nên nhiều người rất khó khăn, khổ sở trong việc gửi hàng đi Canada. Tuy nhiên, đó là do trước đây chưa có các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Hơn 10 năm trở lại đây. Cụ thể là khi công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế Linksky Express ra đời. Những khó khăn này đã được khắc phục triệt để.

Liên hệ gửi thực phẩm đi Canada

Công ty TNHH TM XNK Liên Kết Bầu Trời (Linksky Express)
– ĐT: 0901 189 384 – 0931 102 434
– Email: linkskyvn@gmail.com
– Địa chỉ: 02 Nguyễn Trọng Lội, Phường 04, Tân Bình, Tp. HCM
– MST: 0316116794
– Website: www.guihangdimyhcm.net

# Cách gửi thực phẩm đi Canada | gửi hàng đi Mỹ HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901 189 384
Chat Facebook
Gọi điện ngay